Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật là làm những công việc gì ?

Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật

Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật là làm gì ? Chế biến thực phẩm có những công việc gì ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người lao động thắc mắc khi tim hiểu chương trình XKLĐ Nhật Bản. Bạn hãy đọc bài viết đây để tham khảo nhé.

Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật là một trong những đơn hàng “HOT” thu hút được rất nhiều lao động tham gia. Bởi công việc ổn định không quá vất vả, thủ nhập khá tốt và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hàng tháng ở công ty chúng tôi đều tiếp nhận số lượng đơn hàng lớn từ ngành chế biến thực phẩm và được cập nhật đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Xkldnb.com.

Nội dung bài viết

Công việc của đơn hàng chế biến thực phẩm là làm gì ?

Thực tập sinh tham gia những đơn hàng thực phẩm sẽ làm việc hoàn toàn trong công xưởng, hầu hết tất cả các công việc đều làm trên dây truyền. Sau đây là một số công việc cụ thể của đơn hàng chế biến thực phẩm:

Làm cơm nắm

Công việc làm cơm nắm tại Nhật Bản khá nhẹ nhàng, phù hợp với các bạn nữ tỉ mỉ và kiên trì cao. Không quá khó khăn để thích nghi với môi trường cũng như với công việc.

Tùy vào loại sản phẩm mà thực tập sinh phải chạy tay hay làm máy, ở Nhật trong các xưởng chế biến thực phẩm luôn có máy làm cơm nắm.

Làm cơm hộp

Người lao động tham gia đơn hàng làm cơm hộp thường làm việc trong nhà xưởng và cụ thể các công việc như: cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm, đóng gói hộp cơm,…

Các công việc làm cơm hộp tương đối nhẹ nhàng, không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc. Tất cả sẽ làm trên băng truyền, người lao đọng làm việc trong khoảng 1 tháng sẽ quen tay và cảm thấy công việc đơn giản.

Chế biến trái cây và làm bánh

Đây là công việc hấp dẫn thuộc ngành thực phẩm cho thực tập sinh, tuy nhiên đơn hàng này thường ít tuyển dụng. Đơn hàng này có một số công việc cụ thể như: phân loại trái cây, cho trái cây vào máy cắt, xếp trái cây vào hộp,..

Đối với công việc làm bánh thì người lao động sẽ nhào bột, nặn bột, cắt bánh cho bánh vào lò, lấy ra và đóng gói.

Chế biến thủy sản

Nhật bản là 1 quốc đảo, 4 hướng đều giáp biển nguồn thủy sản, nguồn thủy sản dồi dào phong phú nên đánh bắt thủy sản được xem là ngành trọng yếu tại đây. Chính vì thế rất nhiều lao động quan tâm đến đơn hàng này

Mọi công đoạn của quá trình chế biến thủy sản đều thực hiện bằng máy móc tiên tiến. Người lao động làm việc được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Một số công việc cụ thể của đơn hàng chế biến thực phẩm: Sơ chế, cắt khúc, chia, ướp muối, đóng hộp,…..

Chế biến thịt

Người lao động khi tham gia đơn hàng chế biến thịt làm việc trong công việc và làm một số công việc cụ thể như: phân loại thịt, cho thịt vào máy cắt, loại bỏ phần không cần thiết, xếp vào hộp,….

Xem thêm: 7 lý do nên tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật

 

 

Ưu điểm khi tham gia đơn hàng thực phẩm

+ Được làm việc trong cong xưởng nên không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết

+ Môi trường làm việc sạch sẽ, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn

+ Mức lương cao hơn so với mặt bằng chung các ngành nghề khác

+ Công việc ổn định, việc làm thêm nhiều

+ Nhu cầu tuyển dụng lớn, yêu cầu khá khắt khe nên dễ trúng tuyển

+ Đa dạng ngành nghề công việc, người lao động có thể lựa chọn đơn hàng yêu thích

+ Có thể gia hạn hợp đồng lên 5 năm hoặc có thể quay lại Nhật lần 2

Xem thêm: Top đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật lương siêu cao

Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật
Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật

Điều kiện tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật là gì

Đơn hàng chế biến thực phẩm là đơn hàng công xưởng nên hầu hết các đơn hàng chỉ ưu tiên lựa chọn các lao động nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Ngoài ra có một số đơn hàng riêng biệt sẽ lấy lên tận 40 tuổi không riêng gì ngành thực phẩm mà các ngành khác cũng có.

Người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Đủ điều kiện về ngoại hình như đối với Nam: Cao trên 1m60 và nặng 50kg; đối với nữ: cao 1m50 nặng 45kg

Yêu cầu bằng cấp, thường thì các đơn hàng này sẽ yêu cầu bằng cấp 3, và có một số đơn hàng yêu cầu bằng cấp 2

Không vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự

 

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp hiểu rõ hơn về công việc của đơn hàng chế biến thực phẩm. Qua đó bạn sẽ lựa chọn được đơn hàng phù hợp với năng lực của bản thân và thành công trên con đường XKLĐ Nhật Bản sắp tới.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – AAM

Hotline: 0973 707 760 ( Mr. Tuyển )

Facebook: tại đây

Địa chỉ: 24 Nguyễn Cơ Thạch, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

 

Tin xem nhiều

phone
0973 707 760
Đăng kí tư vấn Đăng kí