7 bước làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

7 thủ tục đi xuất khẩu lao động nhật bản

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành xu hướng của người lao động ở các vùng quê nghèo. Đi xuất khẩu lao động đêm lại đảm bảo kinh tế vừa nâng cao trình đô. Tuy vậy, nhiều người lao động còn vướng mắc với một số thủ tục trong quá trình đi Nhật, vậy nên chúng tôi đã tổng hợp 7 bước làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nội dung bài viết

Bước 1: Khai Form làm hồ sơ sơ tuyển

Một trong những thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên đó chính là làm hồ sơ sơ tuyển.

Để tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản  như: độ tuổi, chiều cao, cân nặng, sức khỏe,… Quá trình sơ tuyển này nhằm loại bỏ những ứng viên tham gia không đủ điều kiện.

Xem thêm: Những điều kiện để di xuất khẩu lao động Nhật Bản

Liên hệ cán bộ tuyển dụng tư vấn trực tiếp về đơn hàng mong muốn, làm các thủ tục theo số điện thoại 0973 707 760 – Mr.Tuyển 

 

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 2: Khám sức khỏe trước khi tham gia đơn hàng

Khi người lao động khai form làm hồ sơ ứng tuyển xong thì người lao động sẽ được Công ty AAM đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện có chứng nhận đủ điều kiện đi làm việc học tập tại nước ngoài. Bước khám sức khỏe toàn diện này giúp công ty sàng lọc ra những ứng viên đủ điều kiện để tham gia thi tuyển. Vì yêu cầu sức khỏe người lao động của doanh nghiệp Nhật Bản rất khắt khe.

 

khám sức khỏe trước khi tham gia đơn hàng
Khám sức khỏe trước khi tham gia đơn hàng

Bước 3: Đào tạo trước khi thi tuyển

Sau khi hoàn thành các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở trên thì người lao động sẽ được công ty chúng tôi cho tham gia khóa học trong thời gian 3 -5 ngày về tiếng Nhật như : giới thiệu bản thân, chào hỏi,.. và kỹ năng tham gia phỏng vấn. Để người lao động tự tin vượt qua vòng phòng vấn một cách tốt nhất. Sau khi người lao động hoàn thành khóa đào tạo cơ bản sẽ được cán bộ tư vấn tuyển dụng tư vấn đơn hàng  đi nhật phù hợp với năng lực trình độ của người lao động.

 

Bước 4: Tham gia thi tuyển

Quá trình thi tuyển gồm 2 giai đoạn:

+ Phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại công ty XKLĐ Nhật Bản AAM, hoặc phỏng vấn gián tiếp tiếp qua mạng internet như skype, zoom,… tại nhà người lao động

+ Thi tuyển trình độ tay nghề:  thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ

Đặc biệt có một số đơn hàng không cần tham gia thi tuyển chỉ cần nộp CV

Tham gia thi tuyển
Tham gia thi tuyển

Bước 5: Đào tạo chuyên sâu

Khi người lao động đã trúng đơn hàng sẽ lên nhập học và đào tạo tại trung tâm khoảng 4-6 tháng. Trong thời gian đó người lao động sẽ được đào tạo khóa học tiếng Nhật nâng cao, những kiến thức kỹ năng nghề nghiệp để đảm bảo những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

đào tạo tiếng nhật chuyên sâu tại trung tâm của công ty
Đào tạo tiếng nhật chuyên sâu tại trung tâm của công ty

Bước 6 : Xin Visa, thị thực sang Nhật

Trong quá trình học tập đào tạo tại trung tập thì công ty sẽ làm Visa và hoàn thiện thủ tục đi Nhật cho ứng viên

 

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc theo hợp đồng

Sau khi hoàn thành kháo học đào tạo nâng cao tại trung tâm, công ty sẽ hào thiện hồ sơ cho ứng viên xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng đã kí trước.

Người lao động sẽ được nghiệp đoàn đưa đón tai sân bay đưa về nghiệp đoàn của công ty. Tháng đầu tiên người lao động sẽ được hỗ trợ chi phí ăn ở tại nghiệp đoàn, học tập văn hóa thích nghi với thời tiết và môi trường Nhật Bản. Bắt đầu từ tháng thứ 2 người lao động sẽ được đưa về công ty tiếp nhận để làm việc.

 

7 bước làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tin xem nhiều

phone
0973 707 760
Đăng kí tư vấn Đăng kí